Đồng hồ Rolex Submariner


Rolex Submariner
 là mẫu đồng hồ phổ biến nhất của thương hiệu Rolex. Chiếc đồng hồ với bề ngoài lịch lãm, công nghệ hiện đại và chất lượng tuyệt hảo đã trở thành chuẩn mực cho phân khúc đồng hồ xa xỉ, cao cấp. 

Là thương hiệu tiên phong và khởi nguồn của nhiều tuyệt tác đồng hồ đeo tay, Rolex với tên gọi chính xác là Rolex SA là hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ cho phân khúc khách hàng từ cao cấp đến xa xỉ và sang trọng.

Đồng hồ Rolex được chế tác bởi các nhà thiết kế, kỹ sư và những bậc thầy với kỹ năng xuất sắc. Thương hiệu Rolex đã trở thành một công ty huyền thoại và là chuẩn mực của nền công nghiệp chế tạo đồng hồ. Những sản phẩm của Rolex không chỉ đơn thuần là đồng hồ đeo tay mà còn là một tác phẩm nghệ thuật chứa đựng giá trị về lý tưởng, ước mơ.

Một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu Rolex là đồng hồ Rolex Submariner. Chiếc đồng hồ này đại diện cho một bước ngoặt lịch sử; và được xe là tiêu chuẩn riêng cho đồng hồ của thợ lặn. Cùng tìm hiểu về Rolex Submariner thông qua bài viết bên dưới đây nhé!Một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu Rolex là đồng hồ Rolex Submariner.

Một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu Rolex là đồng hồ Rolex Submariner.

Tổng quan về đồng hồ Rolex Submariner 

Hai mẫu Rolex Submariner hiện đang được sản xuất là Oyster Perpetual Submariner và Oyster Perpetual Submariner Date. Dòng đồng hồ cao cấp nằy đã gây nên cơ sốt đồng hồ lặn kể từ khi nó ra đời vào năm 1953 và suốt nhiều năm sau đó. Đến nay, Rolex Submariner vẫn được xem là tiêu chuẩn riêng cho đồng hồ của thợ lặn.Rolex Submariner vẫn được xem là tiêu chuẩn riêng cho đồng hồ của thợ lặn.

Rolex Submariner vẫn được xem là tiêu chuẩn riêng cho đồng hồ của thợ lặn.

Bộ máy

Có thể Rolex Submariner không là chiếc đồng hồ đắt tiền nhất trong phân khúc đồng hồ dành cho thợ lặn. Chiếc đồng hồ này cũng không mang vẻ ngoài bóng bẩy hay quá phức tạp nhưng chính sự tinh giản và chất lượng tuyệt vời của Rolex Submariner đã chinh phục những khách hàng khó tính nhất. Đồng hồ được trang bị bộ máy chính xác, tuổi thọ cao và cực kỳ dễ thao tác.

Oyster Perpetual Submariner và Oyster Perpetual Submariner Date được trang bị hai bộ máy riêng biệt nhưng khá tương đồng với nhau. Rolex Submariner Date (Ref. 116610) sử dụng bộ máy in-house tự động 3135 của Rolex. Trong khi đó, Rolex Submariner No Date lại sử dụng bộ máy 3130.

Cả hai mẫu đồng hồ này đều được trang bị công nghệ dây cót Parachrom mới của thương hiệu với thời lượng lên dây cót khoảng 2 ngày. Hầu hết các bộ máy sử dụng cho đồng hồ Rolex đều đạt chứng chỉ Chronometer của COSC, và hai bộ máy sử dụng cho Oyster Perpetual Submariner và Oyster Perpetual Submariner Date cũng không phải là ngoại lệ.Đồng hồ được trang bị bộ máy chính xác, tuổi thọ cao và cực kỳ dễ thao tác.

Đồng hồ được trang bị bộ máy chính xác, tuổi thọ cao và cực kỳ dễ thao tác.

Thiết kế

Thiết kế đồng hồ với vỏ Oyster từ lâu đã là biểu tượng của Rolex. Đó cũng là lý do dòng chữ Oyster xuất hiện nhiều trên các sản phẩm của thương hiệu này. Đây cũng là cách để phân biệt những chiếc đồng hồ được trang bị khả năng chống thấm nước. Rolex Submariner ban đầu được thiết kế dành riêng cho các thợ lặn chuyên nghiệp vào những năm 1950. Đến nay, tuy chiếc đồng hồ này đã trở nên phổ biến hơn nhưng Rolex vẫn giữ nguyên thiết kế gần giống với mẫu đồng hồ nguyên bản và có khả năng chống nước ở độ sâu 300m.

Dáng vẻ thể thao năng động kết hợp với thiết kế chuyên nghiệp từ các bậc thầy chính là yếu tố quan trọng hình thành nên sự thành công của dòng đồng hồ Rolex Submariner. Thiết kế mặt số của đồng hồ rất thông minh, trực quan và dễ hiểu. Kim giờ cũng như mốc giờ có kích thức lớn và sử dụng chất phát quang để hỗ trợ việc xem giờ hiệu quả hơn trong điều kiện thiếu hoặc không có ánh sáng.Thiết kế mặt số của đồng hồ rất thông minh, trực quan và dễ hiểu.

Thiết kế mặt số của đồng hồ rất thông minh, trực quan và dễ hiểu.

Toàn bộ kim giờ và các mốc thời gian đều được làm từ vàng trắng 18K. Từ vài năm trước đây, Rolex đã chuyển từ chất phát quang màu xanh lá sang chất phát quang màu xanh dương khiến cho những chi tiết trên đồng hồ ngả sang màu trắng nhiều hơn trong điều kiện đủ ánh sáng. Nhà sản xuất cũng tăng kích thước các kim chỉ và mốc giồ khi giới thiệu mặt đồng hồ “Maxi Dial”.

Vỏ đồng hồ

Rolex Submariner được ra mắt với chức năng là một chiếc đồng hồ chuyên phục vụ cho thợ lặn chuyên nghiệp. Nhưng ngày nay, chiếc đồng hồ này đã được thương mại hóa và trở thành một trong những siêu phẩm xa xỉ của giới chơi đồng hồ.

Vì vậy, các cải tiến của hãng ngày càng tập trung vào hình dáng bên ngoài hơn là tính năng của đồng hồ lặn. Điển hình nhất đó là mặt kính sapphire được phủ lớp chống phản quan ở mặt dưới thay vì mặt trên của lớp kính sapphire. Thay đổi này giúp cho mặt kính ở trên có khả năng phản xạ ánh sáng nhiều hơn, mang lại vẻ bóng bẩy cho chiếc đồng hồ.

Trong suốt nhiều năm kể từ khi được giới thiệu ra công chúng, vỏ đồng hồ Rolex Submariner không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mỗi sự thay đổi của hãng đều được khách hàng ủng hộ và đánh giá khá tốt. Hiện tại, đồng hồ Rolex Submariner có kích thước là nhưng với thiết kế tai đặc biệt nên trông đồng hồ như có kích thước 42mm vậy.Mặt kính ở trên có khả năng phản xạ ánh sáng nhiều hơn.

Mặt kính ở trên có khả năng phản xạ ánh sáng nhiều hơn.

Rolex nổi tiếng với việc tập trung vào những hợp chất kim loại trong các sản phẩm của hãng. Thương hiệu này đã thử nghiệm và sáng chế rất nhiều hợp kim mới, với các điểm mạnh yếu khác nhau. Cách sản xuất và xử lý kim loại của Rolex cũng rất khác biệt so với các hãng sản xuất khác. Họ sử dụng máy móc và công cụ tối tân để tạo ra những sản phẩm cao cấp với số lượng lớn.

Đồng hồ Rolex Submariner được bao bọc vòng bezel xoay bên ngoài. Bộ phận này từng có chức năng hỗ trợ các thợ lặn trong việc tính toán thời gian để quay trở về mặt nước. Nhưng hiện tại, chức này này có thể được sử dụng với các mục đích đơn giản hơn như tính thời gian đỗ xe hay chế biến thức ăn,…

Dây đồng hồ

Phiên bản Rolex Submariner mới được cải tiến khá nhiều về phần dây kim loại. Một trong những cải tiến nổi bật nhất là khả năng tự điều chỉnh độ rộng của dây thép. Trong nhiều thập kỷ, hãng đã sử dụng dây thép 3 mắt xích với kích thước giảm dần từ phần tai đồng hồ đến khóa dây. Điều này mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người đeo đồng thời giúp cho vỏ đồng hồ trông có vẻ lớn hơn.

Không nhiều hãng đồng hồ thiết kế dây đeo theo dạng này vì tính chất phức tạp, đó cũng là lý do khiến cho đồng hồ Rolex trở nên đặc biệt hơn.

Cải tiến mới nhất đối với dây thép của Rolex Submariner có tên gọi là “Glidelock adjustment”. Cơ chế khóa mới này giúp người dùng có thể tự do điều chỉnh độ dài của dây sao cho phù hợp với kích thước cổ tay. Cải tiến mới này có hiệu quả đáng kể với những thợ lặn – những khách hàng đầu tiên của dòng đồng hồ này.Phiên bản Rolex Submariner mới được cải tiến khá nhiều về phần dây kim loại.

Phiên bản Rolex Submariner mới được cải tiến khá nhiều về phần dây kim loại.

Lý do là thợ lặn thường phải căn chỉnh lại chiều dài dây thép của Rolex Submariner khi đeo ngoài bộ đồ lặn. Sau khi cởi bỏ lớp quần áo lặn, họ phải tiếp tục căn chỉnh sao cho vừa với kích thước của tay trần. Đó cũng là lý do cơ chế này chỉ được sử dụng trên dòng Submariner.

Rolex Submariner Date và No Date tuy cùng thuộc một dòng Rolex Submariner nhưng vẫn là hai mẫu đồng hồ hoàn toàn khác nhau và có mức giá khác nhau. Sự khác biệt chủ yếu giữa hai mẫu nằm ở khả năng hiện thị ngày.

Đối với một số người ưa thích phong các đơn giản và không thích mặt kính phóng đại “cyclops” trên mẫu Date thì Rolex Submariner No Date là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, một số khách hàng lại cảm thấy sự thiếu vắng đi mặt kính “Cyclops” sẽ không thể hiện được hết những đặc trưng của Rolex.

Giá của các mẫu đồng hồ Rolex Submariner theo đơn vị tiền thệ Euro như sau:

  • Rolex Submariner Date 116610LN: 7.800 € (khoảng 217 triệu đồng)
  • Rolex Submariner No-date 114060: 6.850 € (khoảng 191 triệu đồng)
  • Rolex Submariner Date green 116610LV: 8.300 € ( khoảng 231 triệu đồng)
  • Rolex Submariner vàng trắng (Full White Gold) 11619LB: 33.800 € (khoảng 940 triệu đồng)
  • Rolex Submariner vàng vàng (Full Yellow Gold) 116618LN: 31.300 € (khoảng 871 triệu đồng)
  • Rolex Submariner vàng vàng (Full Yellow Gold) 116618LB: 31.300 € (khoảng 871 triệu đồng)
  • Rolex Submariner hai tông màu (Two-tone/Rolesor) 116613LN: 12.350 € (khoảng 344 triệu đồng)
  • Rolex Submariner hai tông màu (Two-tone/Rolesor) 116613LB: 12.350 € (khoảng 344 triệu đồng)

Review chi tiết đồng hồ Rolex Submariner Date 116610LN 

Rolex từ trước đến nay đã luôn nổi tiếng với những sản phẩm có khả năng chịu được áp lực lớn và sức mạnh đáng kinh ngạc. Một trong những dòng sản phẩm nổi bật nhất của thương hiệu đó là Rolex Submariner với Rolex Submariner Date 116110LN được xem là mẫu đồng hồ kinh điển của dòng sản phẩm này.

Submariner có khả năng kháng nước cao hơn so với tất cả các mẫu đồng hồ khác thuộc thương hiệu Rolex. Đầy cũng là dòng đồng hồ lặn đầu tiên của thương hiệu này. Nhờ công nghệ chế tác hàng đầu, các bí quyết truyền thống và thiết kế thanh lịch, đẳng cấp, bộ sưu tập Submariner đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ khi được chính thức ra mắt vào năm 1954 tại Basel Watch Fair.

Không những thế, bộ sưu tập này còn góp phần khẳng định tên tuổi cũng như vị trí của thương hiệu Rolex trên thị trường. Tiếp nối thành công vang dộ đó, Rolex đã tiếp tục sản xuất dòng Submariner, với mẫu đồng hồ đặc trưng là Rolex Submariner Date 116610LN được xem là phiên bản nâng cấp của cỗ máy thời gian tuyệt vời Rolex Submariner Date 16610.Rolex Submariner Date 116610LN là phiên bản nâng cấp của chiếc đồng hồ Rolex Submariner Date 16610.

Rolex Submariner Date 116610LN là phiên bản nâng cấp của chiếc đồng hồ Rolex Submariner Date 16610.

Dù đã được ra mắt trong hơn 20 năm nhưng với những cải tiến và chất lượng vượt trội, dòng sản phẩm này vẫn chứng minh được sút hút đáng kể của mình. Năm 2011 đánh dấu cột mốc quan trọng của Rolex nói chung và dòng sản phẩm Rolex Submariner nói riêng khi hãng quyết định nâng cấp Submariner Date 16610 thành Rolex Submariner Date 116610LN cùng nhiều tính năng đáng chú ý.

Mỗi chất liệu được sử dụng để tạo nên chiếc đồng hồ cao cấp này đều được sản xuất một cách tỉ mỉ để đạt chất lượng hoàn hảo nhất. Toàn bộ dây đeo, khóa và núm chỉnh giờ cũng như nhiều bộ phận khác trên Rolex Submariner Date 116610LN được làm từ chất liệu thép không gỉ 904L độc quyền của thương hiệu Rolex.

Khác với thép 316L thường được sử dụng trên đồng hồ cao cấp thông thường, chất liệu 904L là phát minh của chính Rolex để giúp đồng hồ đạt độ bền cao hơn cũng như chịu được mức áp lực lớn trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Đồng thời, chất liệu này cũng giúp cho chiếc đồng hộ đạt được độ bóng xuất sắc.

Ngoài ra, Rolex Submariner Date 116610LN còn sử dụng một chất liệu khá độc đáo trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ đó là Gốm Ceracrom. Gốm Ceracrom được dùng để chế tác mặt số và vòng bezel làm tăng thêm tính thẫm mỹ và cải thiện giá trị sử dụng cho mẫu đồng hồ này.

Được phát triển dựa trên Rolex Submariner Date 16610 nên phiên bản nâng cấp Rolex Submariner Date 116610LN có khá nhiều điểm tương đồng về kiểu dáng. Nhưng thực tế, các nghệ nhân chế tác tài ba của Rolex đã áp dụng khá nhiều cải tiến trên mẫu đồng hồ này.

Về thiết kế mặt số, Rolex Submariner Date 116610LN có mặt đồng hồ được làm từ gốm Cercrom đen 40mm truyền thống cùng kim chỉ giờ thiết kế theo phong cách mới lạ. Tia chỉ giờ hình học cũng rất bắt mắt và được phủ bên trên một lớp sơn phản quang giúp tăng khả năng nhìn trong điều kiện môi trường thiếu sáng.Rolex Submariner Date 116610LN có mặt đồng hồ được làm từ gốm Cercrom.

Rolex Submariner Date 116610LN có mặt đồng hồ được làm từ gốm Cercrom.

Vòng bezel xoay chuyển là đặc điểm truyền thống của dòng sản phẩm Rolex Submariner và cũng là điểm đáng nói đến khi nhắc về Rolex Submariner 116610LN. Chi tiết này giúp các thợ lặn chuyên nghiệp có thể tính thời gian lặn dưới mặt nước. Vì vậy, nó có thể được sử dụng tốt trong ngành lặn chuyên nghiệp và nghiên cứu.

Tuy nhiên, giờ đây khi Rolex Submariner 116610LN phục vụ cho đa số khách hàng trên toàn thế giới , chức năng này vẫn được giữ lại, tạo nên nét độc đáo riêng có của Rolex Submariner 116610LN khi được chuyển đổi từ chất liệu thép sang gốm Ceracrom.

Rolex Submariner 116610LN chính là một chiếc đồng hồ thể thao điển hình với vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng cỏi. Tuy vậy, khi được mang trên tay, chiếc đồng hồ này lại vô cùng dễ sử dụng và có thể kế hợp được với nhiều loại trang phục khác nhau, từ những bộ vest lịch lãm đến các loại trang phụ thể thao năng động hay thậm chí là quần jeans áo phông đều hoàn toàn phù hợp.

Khi cầm trên tay một chiếc Rolex Submariner 116610LN, bạn sẽ cảm nhận sâu sắc những ưu điểm vượt trội của chiếc đồng hồ này.

Ngoài ngoại hình nổi bật, Rolex Submariner 116610LN còn được trang bị bộ máy vận hành mạnh mẽ. Phiên bản này sử dụng cỗ máy tự động lên dây Caliber 3135 đạt chứng nhận Superlative Chronometer. Điểm nổi bật của Caliber 3135 là độ chính xác gần như tuyệt đối của nó.

Để tạo nên kỳ tích đó, cả bộ máy và chiếc đồng hồ này đã phải trải qua những quy trình thử nghiệm vô cùng khắc nghiệt từ các phòng nghiên cứu của Rolex. Đồng hồ đạt mức dự trữ năng lượng lên tới 48h và có thể chịu mức áp suất lớn dưới độ sâu lên tới 300m. Đây thực sự là kỉ lục mà hiếm có chiếc đồng hồ cao cấp nào làm được.Ngoài ngoại hình nổi bật, Rolex Submariner 116610LN còn được trang bị bộ máy vận hành mạnh mẽ.

Ngoài ngoại hình nổi bật, Rolex Submariner 116610LN còn được trang bị bộ máy vận hành mạnh mẽ.

Phiên bản nâng cấp Rolex Submariner 116610LN được đánh giá là mẫu đồng hồ xứng đáng làm nên tên tuổi cho bộ sưu tập Submariner nói riêng cũng như cho thương hiệu đồng hồ cao cấp Rolex nói chung. Đồng thời nối tiếp những thành công mà Rolex Submariner Date 16610 đã làm trong hơn 23 năm qua.

Review chi tiết đồng hồ Rolex Submariner 114060

Trong các mẫu đồng hồ mà Rolex từng sản xuất, ít có chiếc đồng hồ nào sỡ hữu sức mạnh và độ bền bỉ đáng khâm phục như Rolex Submariner 114060. Chiếc đồng hồ này không chỉ gây ấn tượng bởi công năng tuyệt vời mà còn có thiết kế vô cùng thu hút, được hàng ngàn người hâm mộ trên thế giới “săn lùng”.

Mang một vẻ ngoài táo bạo cùng bộ máy mạnh mẽ, Rolex Submariner dường như đã trở thành chiếc đồng hồ “bất tử” với thời gian. Mẫu đồng hồ Rolex Submariner 114060 sỡ hữu những ưu điểm vô cùng đặc biệt.

Tuy cùng thuộc dòng Submariner nhưng khác với “người anh em song sinh” 116610, Rolex Submariner 114060 là phiên bản “No Date” trong bộ sưu tập Rolex Submariner. Thiết kế của Rolex Submariner 116610 tích hợp thêm chức năng báo ngày tại vị trí 3h. Tuy nhiên, với những gì Submariner 114060 thể hiện thì điều đó không được xem là một hạn chế của chiếc đồng hồ này.Rolex Submariner 114060 là phiên bản “No Date” trong bộ sưu tập Rolex Submariner.

Rolex Submariner 114060 là phiên bản “No Date” trong bộ sưu tập Rolex Submariner.

Cũng giống như “người anh em” của mình, Rolex Submariner 114060 cũng sử dụng thép không gỉ 904L cho toàn bộ thiết kế và bộ phận bên trong cỗ máy. Mang đến khả năng chống nước cực kỳ tốt. Mặt đồng hồ cũng sử dụng gốm ceracrom tạo nên vẻ ngoài mới mẻ, độc đáo.

Rolex Submariner 114060 mang thiết kế truyền thống của dòng Rolex Submariner với mặt số 40mm từ gốm ceracrom đen huyền bí, dây tank và bộ khóa Glidelock. Người sử dụng cũng có thể dễ dàng điều chỉnh kích cỡ dây đeo với độ chính xác lên đến từng milimet.Rolex Submariner 114060 có mặt số 40mm từ gốm ceracrom đen huyền bí.

Rolex Submariner 114060 có mặt số 40mm từ gốm ceracrom đen huyền bí.

Ngòai ra, Rolex Submariner 114060 cũng được phát triển khá nhiều chi tiết mặt số để mang một vẻ ngoài hiện đại nhưng không kém phần quyến rũ.

Có thể nói, thương hiệu Rolex giờ đây không chỉ là một thương hiệu đồng hồ cao cấp mà đã trở thành phong cách sống của rất nhiều người. Dòng sản phẩm Rolex Submariner không chỉ thu hút bởi vẻ ngoài lịch lãm, cùng công nghệ hiện đại và bộ máy mạnh mẽ mà còn nhờ những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang đến cho người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *